Tất cả danh mục
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy triệt lông, máy laser...

Thiết kế khu xông hơi spa chuyên nghiệp hợp lý?

Hiện nay nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi tại spa khá phổ biến, tùy theo điệu kiện kinh tế và không gian của mỗi spa mà có thiết kế, bố trí khu vực xông hơi cũng khác nhau. Một khu xông hơi dành cho spa đầy đủ và chuyên nghiệp bao gồm những hạng mục cơ bản sau:

 Phòng xông hơi ướt
 Phòng xông hơi khô
 Phòng xông đá muối
 Bể sục (bồn sục)
 Phòng tắm trắng

Cùng VnSpa tìm hiểu cách thiết kế khu xông hơi spa chuyên nghiệp hợp lý qua bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý khi thiết kế phòng xông hơi spa

Về diện tích phòng xông hơi

Tùy theo diện tích spa có được, bạn hãy thiết kế phòng xông hơi có kích thước to, nhỏ phù hợp. Đặc biệt bạn cần xác định đúng định hướng spa để từ đó có phương án xây dựng phòng xông hơi.

Với những mô hình thiết kế spa mini tại nhà thì bạn nên cân nhắc thật kỹ nếu muốn thiết kế phòng xông hơi. Bởi chúng cần diện tích khá lớn.

Máy xông hơi phù hợp

Lựa chọn máy xông hơi có giá thành phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, tùy theo quy mô, định hướng của spa, máy xông hơi cần được chọn lọc để đảm bảo an toàn và tiết kiệm.

Chất liệu thiết kế phòng xông hơi

Chất liệu xây dựng làm tăng nét sang trọng, hiện đại cho phòng xông hơi. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn loại chất liệu chất lượng vừa đảm bảo an toàn, lại tăng đẳng cấp cho cả spa.

Vì có chế hoạt động của phòng xông hơi khô và ướt khác nhau, nên khi lựa chọn chất liệu sử dụng cũng khác nhau. Thông thường, phòng xông hơi khô sẽ sử dụng chất liệu gỗ. Phòng xông hơi ướt sẽ dùng kính cường lực, đá hoặc gạch  hoa văn.

Để phân biệt rõ hai loại phòng xông hơi khô và ướt, hãy cùng FUNI tìm hiểu dưới đây.

Thiết kế phòng xông hơi spa khô

Phòng xông hơi khô sử dụng nhiệt khô để thư giãn cơ thể, sử dụng tia hồng ngoại hoặc đá nóng. Tùy vào mục đích sử dụng, phòng xông hơi khô sẽ có kích thước khác nhau:

 -Phòng xông hơi khô dành cho 1 người, diện tích phù hợp là 900 x 900 x 2150 (mm)

– Phòng xông hơi khô dành cho 2, 3 người diện tích phù hợp là: 1500 x 1500 x 2150 (mm)

Thiết kế phòng xông hơi khô có diện tích vừa, phù hợp với nhu cầu sẽ giúp spa tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng.Gồ là chất liệu sử dụng chính cho phòng xông hơi khô. Để đảm bảo an toàn, tính thẩm mĩ và độ bền cao, FUNI khuyên bạn nên sử dụng các loại gỗ công nghiệp. Tuy giá thành chênh hơn so với gỗ công nghiệp, nhưng độ bền và độ sang trọng được đánh giá cao hơn.

Ngoài tính thẩm mĩ, bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc thoát khí ổn định. Phòng cần các thiết bị, khu vực lưu chuyển nhiệt độ, khí nóng nhằm đảm bảo an toàn, tránh tuyệt đối trường hợp gây cảm giác mệt mỏi cho khách hàng.

Thiết kế phòng xông hơi spa ướt

Xét về diện tích, phòng xông hơi spa ướt cũng có một vài diện tích khác nhau về mục đích và số lượng người sử dụng. Cụ thế là:

Đối với phòng xông hơi ướt hình chữ nhật

+Dành cho một người: 1200 x 850 x 2150 (mm)

                                     1350 x 850 x 2150 (mm)

                                     1500 x 900 x 2150 (mm)

+Dành cho nhiều người: 1700 x 850 x 2150 (mm)

Đối với phòng xông hơi ướt bo cong

+ Dành cho 1 người sử dụng: 900 x 900 x 2150 (mm)

+ Dành cho 2 người sử dụng: 1000 x 1000 x 2150 (mm)

+ Dành cho 2 – 3 người sử dụng: 1500 x 1500 x 2150 (mm)

Phòng xông hơi ướt có nhiều lựa chọn chất liệu sử dụng như kính cường lực, đá, gạch hoặc gỗ. Thông thường, phòng xông hơi thường kết hợp giữa kính cường lực, đá hoặc kính cường lực và gỗ.

Vì phòng xông hơi chiếm một khoảng diện tích khá lớn trong không gian spa, nên bạn hãy quan sát và tận dụng những góc cạnh để sử dụng. Như vậy, bạn vừa giúp trang trí, giảm bớt sự khô cứng của các góc cạnh trong không gian, lại có thêm dịch vụ xông hơi phục vụ khách hàng.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất spa uy tín, hãy liên hệ với VnSpa chuyên thiết kế thi công các công trình kiến trúc chuyên nghiệp tại Tp.HCM cũng như các tỉnh lân cận.

0
Máy thẩm mỹ chất lượng cao back to top