Tất cả danh mục
 • Gợi ý từ khóa:
 • Máy triệt lông, máy laser...

Cách thiết kế một logo spa đẹp và ấn tượng nhất

Thiết kế logo cho spa là một việc cực kì quan trọng khi bắt đầu kinh doanh. Logo không chỉ là hình ảnh đại diện cho spa của bạn mà còn hàm chứa thông điệp mà bạn muốn nhắn gửi đến khách hàng của mình.Cùng VnSpa khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Cách thiết kế một logo spa đẹp và ấn tượng nhất với 3 bước 

Ý nghĩa của một thiết kế logo Spa đẹp

 • Là nền tảng và yếu tố quyết định trong quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu
 • Thu hút sự chú ý giúp thương hiệu có dấu ấn trong lòng khách hàng
 • Truyền tải thông điệp và ý nghĩa của spa đến khách hàng
 • Một logo spa chuyên nghiệp còn có thể tăng độ uy tín cho spa

Một số lưu ý trong Logo Spa

Bạn có biết, logo Spa phải mang biểu tượng của sắc đẹp? Quả đúng là như thế, nếu bạn là người hay để ý thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra một điều quen thuộc của tất cả các Spa, đó là:

1. Logo Spa thường lấy biểu tượng người con gái cách điệu

Spa là dịch vụ kinh doanh phục vụ cho phái đẹp (Đôi khi cũng có thể là nam giới nhưng quá ít), chính vì vậy một biểu tượng thường thấy nhất khi thiết kế Logo Spa là biểu tượng người con gái cách điệu với những đường nét thực sự mềm mại, quyến rũ.

Người con gái có thể chỉ là khuôn mặt hoặc toàn thân hoặc cũng có thể là nửa người. Tuỳ vào loại hình của Spa mà người thiết kế sáng tạo một mẫu riêng.
Ví dụ: Nếu bạn làm dịch vụ Spa toàn thân, nghĩa là chăm sóc da mặt, Body hay cả các thứ khác nữa thì có thể lấy biểu tượng người con gái toàn thân. Còn nếu bạn chỉ làm Spa từ mặt xuống ngực thì sẽ lấy người con gái đến nửa thân mình. 

Có thể kể tên một vài thương hiệu Spa, thẩm mỹ viện dùng đến biểu tượng người con gái cách điệu như: Thẩm mỹ viện Ngọc Dung, thẩm mỹ viện Kang Nam hay Aquamarrine...

 Logo Spa sử dụng các biểu tượng khác (Hoa hoặc con vật)

Hình ảnh con bướm cũng là một hình ảnh biểu trưng cho người con gái, chí ít là Việt Nam. Để khách hàng ngay sau khi nhìn thấy Logo có thể ấn tượng ngay thì một số nhà thiết kế đã sử dụng một số hình ảnh tượng trưng cho người con gái: Phượng Hoàng, Bướm, Thiên Nga hoặc các loài hoa

Những biểu tượng Spa trong thiết kế Logo

Một số biểu tượng sau các bạn hoàn toàn có thể tham khảo để tham khảo và sử dụng làm Logo cho Spa của mình. Về cách làm Logo mình sẽ nói ở phần cuối bài viết này.

 • Hình người con gái cách điệu
 • Hình con bướm cách điệu
 • Hình bông hoa
 • Hình chim thiên nga
 • Biểu tượng hình chim phượng

Hướng dẫn cách tự thiết kế một Logo Spa đẹp

Nếu không có nguồn tài chính dồi dào và sự đầu tư mạnh mẽ, tốt nhất bạn hãy tự lên 1 ý tưởng Logo Spa cho riêng mình. Để có thể tự thiết kế được 1 Logo ưng ý bạn hãy xem gợi ý các bước sau

1. Hãy nghĩ đến biểu tượng Logo Spa

Bất kỳ 1 Logo nào cũng sẽ sử dụng một biểu tượng để làm Logo, chính vì vậy bạn hãy nghĩ đến 1 biểu tượng. Với những gợi ý về biểu tượng Logo Spa ở bên trên thì chắc chắn bạn sẽ chọn được 1 biểu tượng ưng ý

2. Hãy tìm kiếm 1 biểu tượng có sẵn

Sau khi đã lựa chọn được biểu tượng, bạn hãy lên Google và tìm kiếm các hình ảnh, những biểu tượng này sẽ xuất hiện và gợi ý cho bạn những ý tưởng thiết kế hoàn toàn độc đáo.

Ví dụ: Mình chọn biểu tượng Spa là hình con bướm chẳng hạn, mình sẽ lên Google và tìm thử với các từ khoá:

 • Biểu tượng hình con bướm, con bướm cách điệu, Logo con bướm... (Bằng tiếng Việt)
 • Butterfly, Butterfly Icon, Butterfly Logo... (Bằng tiếng Anh)
 • .... hoặc bằng tiếng khác: Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc....

Nếu mình chỉ tìm bằng tiếng Việt thì khả năng trùng lặp với các thương hiệu khác là khá lớn, chính vì vậy mình sẽ dùng Google Translate để dịch các từ khoá sang ngôn ngữ khác để đa dạng về hình ảnh và nếu có lấy chúng thì cũng không bị trùng lặp.


 Hãy nghĩ đến màu sắc của Logo

Màu sắc của Logo sẽ quyết định đến bảng biển, webiste, phong cách thiết kế Spa nên bạn hãy khéo léo lựa chọn những màu sắc phù hợp với mình và với cả khách hàng. Hãy tham khảo những thương hiệu khác họ sử dụng màu sắc thế nào kể mình có thể dễ dàng tuỳ biến màu sắc để đảm bảo không giống nhưng lại phù hợp.Bạn có thể tham khảo các màu sắc như: Màu xanh dương, màu đỏ, màu vàng, màu cam, màu tím, màu xanh lá để lồng ghép vào Logo của Spa. Đây là những màu sắc được nghiên cứu từ sở thích màu sắc của phụ nữ.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất spa uy tín, hãy liên hệ với VnSpa chuyên thiết kế thi công các công trình kiến trúc chuyên nghiệp tại Tp.HCM cũng như các tỉnh lân cận.

0
Máy thẩm mỹ chất lượng cao back to top