Tất cả danh mục
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy triệt lông, máy laser...

CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI THIẾT KẾ SPA?

 

1. Xác định rõ mục đích Spa

Muốn thiết kế Spa, việc đầu tiên bạn phải làm là xác định Spa của bạn được thành lập với mục đích gì: Massage, tắm trắng, chăm sóc và làm đẹp, hay tắm xông hơi, tắm trị liệu? Tùy theo số lượng dịch vụ mà bạn muốn cung cấp để chọn cho mình một diện tích phù hợp..

2. Thiết kế cấu trúc Spa.

Xác định rõ số phòng, cấu tạo của các phòng, hướng cửa cùng mối tương quan giữa những phòng với nhau. Cầu thang nên nằm ở đâu thì thuận tiện? Nhà vệ sinh nên thiết kế riêng cho mỗi tầng hay dùng chung? Hành lang như thế nào thì tiện lợi nhất? Hãy tạo một bản vẽ thiết kế Spa rõ ràng và cụ thể, để giúp bạn hình dung tốt hơn Spa tương lai của mình.

3. Định hình phong cách riêng

Mỗi một Spa có một sức hút riêng. Sức hút này không chỉ đơn thuần dựa vào tay nghề của nhân viên Spa, mà sức hút của không gian Spa cũng chiếm một phần cực kì quan trọng. Một không gian thoải mái, ấm áp đương nhiên sẽ khiến khách hàng nhớ đến nhiều hơn và thích thú hơn, vì thế phong cách thiết kế Spa là cực kì quan trọng. Bạn có thể chọn phong cách nhất quán cho toàn thể Spa hoặc chọn phong cách riêng cho từng khu.

4. Thiết kế nội thất Spa

Kiểu dáng, màu sắc của đồ nội thất cùng với cách bố trí, sắp đặt của chúng sẽ tổ hợp lại tạo thành phong cách ấn tượng riêng cho Spa của bạn. Ngoài ra, một điểm nhấn cực kì quan trọng mà bạn không nên bỏ sót, đó chính là thiết kế phòng khách Spa, khuôn mặt đại diện cho cả Spa

Sự kết hợp của ánh sáng, màu sắc và mùi vị cũng sẽ tạo nên nét nổi bật cho Spa. Ánh sáng thường được khuyến khích là loại ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp, cùng với mùi tinh dầu tự nhiên, thư giãn sẽ khiến cho khách hàng thư thái, thoải mái hơn. Nến cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn muốn gầy dựng một không gian đậm chất lãng mạn.

Nguồn: Az Design

 

 

0
Máy thẩm mỹ chất lượng cao back to top